Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Văn Mẫn thăm và động viên 2 đội ghe ngo chùa Tum Núp, xã An Ninh
     Chiều ngày 04/11, ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Phan Thanh Mừng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng lãnh đạo UBND huyện Châu Thành đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần 2 đội ghe ngo nam và nữ chùa Tum Núp.

Tại buổi gặp, ông Lâm Văn Mẫn đã hỏi thăm tình hình tập luyện và động viên tinh thần thi đấu của cả 2 đội ghe. Đồng thời, cũng chúc cho 2 đội luôn đoàn kết, nổ lực thi đấu hết mình để đạt thành tích cao nhất, riêng đội ghe ngo nữ sẽ bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Để chuẩn bị tham dự giải Đua ghe Ngo trong khuôn khổ Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV, khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2019, chùa Tum Núp có 01 ghe nam và 01 ghe nữ, ban quản trị và ban tổ chức ghe Ngo chùa đã tích cực vận động kinh phí và tìm kiếm các vận động viên, đến nay đội ghe nam có 85 vận động viên và đội ghe nữ có 80 vận động viên.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND huyện thăm hỏi, động viên các đội ghe ngo chùa Tum Núp, xã An Ninh

Gần 1 tháng nay, huấn luyện viên đã hướng dẫn tập luyện các kỹ năng bơi, rèn luyện thể lực, dặn dò vận động viên giữ gìn sức khỏe tốt từ nay đến ngày thi đấu; đối với đội nữ thời gian tập luyện từ 4 giờ đến 5 giờ chiều hàng ngày và đội nam tập luyện từ 5 giờ đến 6 giờ chiều.

Sư Lâm Hiệp - Trụ trì chùa Tum Núp, xã An Ninh cho biết năm nay tỉnh tổ chức giải lớn khu vực đồng bằng sông Cửu Long nên chùa tập trung mọi sức lực, mọi thành phần, củng cố đội ghe, đội hình, chung sức, chung lòng, mọi mặt chuẩn bị từ rất sớm, có sự đoàn kết rất cao và có 3 dân tộc anh em Kinh, Khmer, Hoa đều góp sức chung.

Chiếc ghe Ngo nữ do mới đóng nên chỉ tu sữa đơn giản, còn ghe Ngo nam nhà chùa thay cần câu, thay bộ dằm bơi và sơn mới, trang trí thêm các hoa văn với số tiền 60 triệu đồng để chiếc ghe nhìn đẹp, mới hơn, hy vọng sẽ mang lại niềm vui, sự phấn khởi, chung sức thi đấu của toàn đội.

Dịp này, sư Lâm Hiệp - trụ trì chùa thay mặt các đội ghe nhận số tiền ủng hộ 90 triệu đồng và 300 bộ đồng phục cho đội ghe nữ từ các mạnh thường quân.

Mỹ Dung