Bế mạc liên hoan trích đoạn sân khấu Dù kê và Rô băm khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ I, năm 2019
       Sau 3 ngày thi diễn, chiều ngày 04/11, liên hoan trích đoạn sân khấu Dù kê và Rô băm khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ I, năm 2019 đã bế mạc và trao giải cho các tiết mục thi diễn xuất sắc. Liên hoan do Đài Phát thanh - Truyền hình Sóc Trăng phối hợp với Ban Truyền hình tiếng Dân tộc (VTV5) tổ chức.

Theo đó, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 3 giải ở nội dung tác giả xuất sắc, 3 giải cho đạo diễn xuất sắc, 3 giải cho diễn viên xuất sắc và 2 giải cho dàn nhạc xuất sắc.

Liên hoan thu hút trên 200 lượt diễn viên, nhạc công chuyên và không chuyên của 7 đơn vị thuộc các tỉnh: Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau tham gia thi diễn ở 9 tiết mục với 6 trích đoạn Dù kê và 3 trích đoạn Rô băm. Các trích đoạn sân khấu Dù kê và Rô băm xoay quanh các nội dung ca ngợi truyền thống vẻ vang của dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu con người, những tấm gương anh dũng kiên cường trong đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc, giáo dục về lịch sử văn hóa dân tộc, khơi dậy niềm tự hào dân tộc.

Lãnh đạo tỉnh trao giải cho đơn vị đạt giải cao tại liên hoan

Liên hoan trích đoạn sân khấu Dù kê và Rô băm khu vực ĐBSCL lần thứ I, năm 2019 là dịp để tôn vinh, quảng bá, phát huy giá trị nghệ thuật biểu diễn dân gian, dân tộc, truyền thống đặc sắc của đồng bào Khmer Nam bộ. Đồng thời cũng là cơ hội để các đơn vị nghệ thuật, các nghệ sĩ giao lưu gặp gỡ, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.

Liên hoan trích đoạn sân khấu Dù kê và Rô băm khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ I, năm 2019 là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện của Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV, khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2019./.
Chanh Đa