Đảng ủy Quân sự tỉnh Sóc Trăng: Ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2019
      Chiều ngày 19/4, Đảng ủy Quân sự tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2019. Đại tá Trần Văn Lâu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Trong quý I, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, nhà trường và địa phương duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng theo Nghị định số 77 tổ chức tuần tra, theo dõi nắm chắc tình hình, không để bị động bất ngờ, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tổ chức tập huấn, huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng đạt chất lượng. Tổ chức giao quân cho các đơn vị đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Vận động gây quỹ xây tặng “Nhà đồng đội”, “Nhà tình đồng đội”; thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán, với tổng số tiền gần 4,5 tỷ đồng. Công tác tăng gia sản xuất luôn được chú trọng, tổng thu từ tăng gia sản xuất đạt hơn 1,6 tỷ đồng, góp phần cải thiện đời sống cho bộ đội.

Quang cảnh đại biểu dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Trần Văn Lâu đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị và địa phương tích cực chuẩn bị tốt nội dung diễn tập khu vực phòng thủ của huyện Mỹ Tú, Châu Thành và Thạnh Trị; tổ chức phúc tra, rà soát, điều chỉnh bổ sung các đơn vị dự bị động viên thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên và diễn tập. Trung đoàn 897 tổ chức huấn luyện và kiểm tra thực hành ba tiếng nổ cho chiến sĩ mới theo kế hoạch, đặc biệt là phải bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Thực hiện có hiệu quả phong trào “Lực lượng vũ trang Sóc Trăng chung sức xây dựng nông thôn mới” và công tác chính sách quân đội, hậu phương quân đội. Lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện đảng viên gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần cùng với Đảng ủy Quân sự tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Thanh Nam