Triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội năm 2019
      Sáng ngày 18/4, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội năm 2019. Đại tá Phạm Quốc Việt - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có lãnh đạo các ban ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Trong năm 2019, có 11 địa bàn xã, phường, thị trấn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt để chuyển hóa. Trong thời gian chuyển hóa, các cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung củng cố, kiện toàn hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở và nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Lực lượng công an giữ vai trò nòng cốt tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp với các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, bảo vệ an ninh, trật tự theo hướng tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải; thực hiện các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Đồng thời tập trung tấn công, trấn áp các loại tội phạm ở các địa bàn chuyển hóa nhằm kiềm chế, làm giảm tội phạm và tệ nạn xã hội, không để hình thành điểm nóng, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội, phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Phạm Quốc Việt - Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác chuyển hóa địa bàn và chỉ đạo công an các địa phương phải bám sát nội dung, tiêu chí theo hướng dẫn của Tổng cục Cảnh sát để có kế hoạch, phân công và xây dựng lộ trình thực hiện có hiệu quả. Đồng thời đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng các ngành quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an trong các mặt công tác, nhằm thực hiện thắng lợi công tác chuyển hóa địa bàn năm 2019.

Đức Trung