Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Khánh thành phòng Thông tim can thiệp tim mạch
      Chiều ngày 21/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động phòng Thông tim can thiệp tim mạch. Đến dự có các đồng chí: Phan Văn Sáu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Chuyện - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các ban ngành có liên quan.

Tại buổi lễ, Bác sĩ Chuyên khoa 2 Nguyễn Thị Lạc - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cho biết: Công trình phòng Thông tim can thiệp tim mạch được đầu tư gần 40 tỷ đồng từ nguồn kinh phí xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng để xây dựng và mua sắm các trang thiết bị như: Máy chụp can thiệp động mạch vành, hệ thống siêu âm tim trong lòng mạch, siêu âm tim tại giường cùng các thiết bị liên quan khác. Đây là công trình đầu tư lớn với thiết bị hiện đại để phục vụ bệnh nhân có bệnh lý về tim mạch.

Các đại biểu cắt băng khánh thành phòng Thông tim can thiệp tim mạch.

Việc đưa vào sử dụng phòng Thông tim can thiệp tim mạch nhằm triển khai thí điểm kỹ thuật mới, phương pháp mới cho khoa tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, góp phần nâng cao công tác chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch nói chung và bệnh mạch vành nói riêng.

Hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã tham gia đề án mạng lưới bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh với 2 mảng: Tim mạch và khớp. Cùng với sự hỗ trợ của tập thể y, bác sĩ, chuyển giao công nghệ, chuyên môn của Bệnh viện Đại học Y Dược sẽ góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm tỷ lệ người bệnh chuyển lên tuyến trên, giảm chi phí cho người bệnh đồng thời là động lực thúc đẩy sự phát triển của ngành Y tế Sóc Trăng lên tầm cao mới./.
Thanh Nam