Hội nghị công tác báo chí tháng 10, định hướng công tác tuyên truyền tháng 11 và thông tin về Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo năm 2018
     Ngày 09/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị công tác báo chí tháng 10, định hướng công tác tuyên truyền tháng 11 và thông tin nhanh về Lễ hội Óoc Om Bóc – Đua ghe Ngo năm 2018.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã thông tin tình hình hoạt động báo chí và công tác quản lý nhà nước về báo chí trên địa bàn tỉnh trong tháng 10 năm 2018. Nhìn chung, các cơ quan báo, đài tại địa phương, cơ quan thường trú và phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh hoạt động đúng theo tôn chỉ, mục đích và tuân thủ các quy định của pháp luật; công tác thông tin, tuyên truyền bám sát nội dung định hướng, chủ trương của Trung ương và của tỉnh; phản ánh kịp thời các sinh hoạt chính trị và đời sống xã hội tại địa phương; thực hiện tốt vai trò là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước và là diễn đàn tin cậy của Nhân dân; khẳng định vị trí, vai trò của báo chí trong đời sống xã hội. Qua đó, góp phần định hướng dư luận và tạo sự đồng thuận xã hội, nâng cao nhận thức, tăng cường sự thống nhất tư tưởng trong toàn Đảng, toàn dân; củng cố và tăng cường niềm tin của Nhân dân vào thắng lợi của sự nghiệp đổi mới của Đảng và Nhà nước.

Quang cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng thông tin nhanh về Lễ hội Óoc Om Bóc – Đua ghe Ngo năm 2018 như: Thời gian tổ chức, chương trình, giải thưởng và các hoạt động bên lề lễ hội… Ngoài ra, đại diện Ban Dân tộc tỉnh thông tin thêm về số lượng, thành phần các đội ghe nam, nữ; các đội ghe trong, ngoài tỉnh tham gia thi đấu.

Kết luận hội nghị, ông Lê Minh Thượng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thống nhất các nội dung định hướng công tác tuyên truyền trong tháng 11 năm 2018. Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung cần thông tin, tuyên truyền trong thời gian tới như: Tuyên truyền về tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; phản ánh các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt, chưa đạt và những nhiệm vụ, giải pháp đến cuối năm 2018; tuyên truyền nội dung, kết quả công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh, công tác đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị; phản ánh công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương; tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền kết quả Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2018 và những kết quả đạt được trong công tác kêu gọi, thu hút đầu tư, công tác khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp, đặc biệt là các dự án lớn đã được phê duyệt và các dự án đang làm thủ tục đầu tư; thông tin, tuyên truyền công tác chuẩn bị, tổ chức Lễ hội Óoc Om Bóc - Đua ghe Ngo năm 2018 của đồng bào Khmer và các ngày lễ, kỷ niệm khác…

Phước Minh

• Tất cả: 84931983