Các cơ quan tư pháp tổ chức đối chiếu số liệu thống kê
      Các cơ quan tư pháp tỉnh (Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân) vừa phối hợp tiến hành họp đối chiếu số liệu thống kê nhằm phục vụ báo cáo trước kỳ họp thứ 12 của HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Nguyễn Việt Hoàn - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại buổi làm việc, các cơ quan tư pháp tỉnh đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng liên quan đến số liệu thống kê về các mặt công tác. Thời gian qua, các đơn vị đã thực hiện tốt kế hoạch phối hợp liên ngành trong việc thực hiện Thông tư liên tịch số 01/2005 về công tác thống kê hình sự, thống kê tội phạm. Khi đó, ba đơn vị đã có sự phối hợp chặt chẽ trong nghiên cứu, góp ý, xây dựng và tham mưu cho lãnh đạo ký ban hành các báo cáo thống kê liên ngành để phục vụ báo cáo cho Tỉnh ủy, HĐND tỉnh kịp thời, chính xác. Đặc biệt, các ngành còn phối hợp chặt chẽ trong việc chỉ đạo các đơn vị trực thuộc quản lý, theo dõi, nắm chắc và báo cáo số liệu phát sinh trong kỳ. Khi có phát sinh số liệu chưa thống nhất, các đơn vị trực thuộc còn kịp thời báo cáo để có biện pháp chỉ đạo xử lý, giải quyết thống nhất.

Quang cảnh cuộc họp

Đồng chí Nguyễn Việt Hoàn cho biết: Thời gian tới, ba ngành sẽ thống nhất, tập trung nghiên cứu, thực hiện nội dung kế hoạch liên ngành phối hợp về thực hiện Thông tư liên tịch số 01/2005; tích cực phối hợp trong việc hướng dẫn các đơn vị trực thuộc thực hiện có hiệu quả công tác thống kê hình sự, thống kê tội phạm. Đồng thời, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc, bất cập trong công tác thống kê liên ngành để kiến nghị sửa đổi cho phù hợp với thực tiễn. Bên cạnh đó, ba ngành sẽ phối hợp chỉ đạo xây dựng mối quan trong việc thực hiện các quy định trong công tác thống kê về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự; việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự; việc giải quyết các vụ, việc dân sự, HNGĐ, kinh doanh, thương mại, lao động, các vụ án hành chính theo thủ tục sơ thẩm, phúc thẩm, giám đốc thẩm; việc thi hành án dân sự, hành chính…
K.S