Đại hội Hội Công chứng viên tỉnh Sóc Trăng
      Chiều ngày 20/10, tại Sở Tư pháp, Hội Công chứng viên tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng chí Lê Thành Trí - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Cùng dự còn có lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Sở Tư pháp, Sở Nội vụ.
      Hội Công chứng viên tỉnh là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của các công chứng viên hành nghề tại tỉnh Sóc Trăng. Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội Công chứng viên đề ra mục tiêu thực hiện tốt vai trò cầu nối công chứng viên với các cơ quan nhà nước; tổ chức tập hợp, đoàn kết đội ngũ công chứng viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công chứng viên hành nghề trên địa bàn tỉnh. Hội sẽ giám sát hội viên trong việc tuân thủ quy định của pháp luật về công chứng, quy tắc đạo đức hành nghề công chứng và Điều lệ Hội Công chứng viên toàn quốc. Hiện nay, toàn tỉnh có 10 công chứng viên hành nghề tại 05 Văn phòng Công chứng đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Lê Thành Trí - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Thành Trí - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu, khi chính thức đi vào hoạt động, Hội Công chứng viên phải làm tốt chức năng nhiệm vụ để hội ngày càng lớn mạnh, đáp ứng nhu cầu công chứng của cá nhân, tổ chức và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đại hội đã thông qua chương trình hoạt động, Điều lệ Hội, đồng thời tiến hành bầu Ban Chấp hành. Ông Trần Thanh Dũng - Trưởng Văn phòng Công chứng Trần Thanh Dũng được bầu làm Chủ tịch và bà Trần Vũ Ngân Bình - Trưởng Văn phòng Công chứng Trần Vũ Ngân Bình làm Phó Chủ tịch Hội Công chứng viên tỉnh.

Đăng Khoa