Tập huấn công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn chuyên ngành thủy sản năm 2018
      Sáng 18/10, Đồn Biên phòng Bãi Giá - BĐBP tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Chi cục Thủy sản - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đài thông tin Duyên Hải TP Cần Thơ, Công ty Khí Cà Mau tổ chức Hội nghị tập huấn phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn chuyên nghành thủy sản năm 2018 cho gần 100 ngư dân thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề.

Các đại biểu tham dự tập huấn

Tại đây, các đại biểu được thông tin về các nội dung như: Những kiến thức phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên biển; công tác đảm bảo thông tin liên lạc cứu hộ, cứu nạn trên biển; Nghị định 103/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính trong hoạt động thủy sản; Nghị định 66/2005/NĐ-CP ngày 19/5/2005 về đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động trên biển; công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản, an toàn vệ sinh thực phẩm trên tàu cá; công tác bảo vệ an ninh, an toàn các công trình khí trên biển; Nghị định 71/2015/NĐ-CP về quản lý hoạt động của người và phương tiện trong khu vực biên giới biển nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Qua buổi tập huấn nhằm giúp ngư dân nắm bắt và hiểu rõ những quy định của nhà nước trong lĩnh vực khai thác thủy sản; hiểu biết được công tác phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai, đảm bảo an toàn cho người và tàu cá khi đang hoạt động khai thác trên biển.

Văn Long