Thu hơn 6,3 tỷ đồng từ tăng gia sản xuất
     Sáng 18/10, tại Trung đoàn Bộ binh 897, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” năm 2018.
      Từ đầu năm đến nay, phong trào thi đua "Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” được Bộ CHQS tỉnh triển khai rộng khắp, sôi nổi trong các cơ quan, đơn vị; công tác kiểm tra, chỉ đạo phong trào luôn được chú trọng, duy trì chặt chẽ, đi vào nề nếp, có hiệu quả. Chỉ đạo các đơn vị quy hoạch các khu tăng gia sản xuất theo hướng cơ bản, lâu dài như: Hệ thống chuồng trại, ao hồ, vườn. Hiện nay, có 15/17 đơn vị trồng được rau sạch trong nhà lưới; 16/17 đơn vị áp dụng được mô hình chuồng; 16/17 đơn vị áp dụng mô hình ao; các đơn vị tích cực áp dụng công nghệ vào tăng gia sản xuất tạo ra sản phẩm có chất lượng cao phục vụ bữa ăn cho bộ đội. Tổng thu từ tăng gia sản xuất được hơn 6,3 tỷ đồng (tăng hơn 300 triệu so với năm 2017). Bên cạnh đó, các đơn vị còn phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đưa vào thực hiện nhiệm vụ đảm bảo hậu cần; trong đó, tham gia hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình trang thiết bị huấn luyện năm 2018 do Quân khu tổ chức, kết quả đạt 1 giải A “Chảo đa năng”. Thường xuyên rà soát, điều chỉnh kế hoạch hậu cần sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo hậu cần cho công tác cứu hộ, cứu nạn theo quy định; huấn luyện hậu cần cho các đối tượng đạt 98%.

Các đại biểu tham quan mô hình trồng rau sạch tại Trung đoàn Bộ binh 897

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Huỳnh Văn Giang - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh tiếp tục nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ cao vào công tác tăng gia sản xuất. Thi đua quản lý, sử dụng tốt cơ sở vật chất hậu cần, tài chính không để xảy ra tham ô, lãng phí; phát huy các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nhân rộng cách làm hay, mô hình tăng gia sản xuất đạt hiệu quả trong LLVT tỉnh. Duy trì tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bộ đội, tỷ lệ quân số khỏe đạt trên 98% trở lên.

Dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã tặng giấy khen cho 08 tập thể và 14 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua "Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” năm 2018.

Thanh Nam