Sóc Trăng: Tuyên truyền biển, đảo cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới biển
      Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức tuyên truyền về biển, đảo cho hơn 600 cán bộ, nhân dân xã An Thạnh 3, An Thạnh Nam (Cù Lao Dung); xã Trung Bình, thị trấn Trần Đề (Trần Đề); xã Lạc Hòa, Vĩnh Hải (TX.Vĩnh Châu).

Các đại biểu tham dự Hội nghị tuyên truyền tại xã Vĩnh Hải (TX. Vĩnh Châu)

Nội dung tuyên truyền gồm: Chỉ thị số 45/CT-TTg, ngày 13-12-2017 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và theo quy định; các văn bản có liên quan đến bảo vệ môi trường biển; thực trạng và thách thức trong công tác quản lý về tài nguyên môi trường biển và hải đảo trên địa bàn tỉnh; tình hình biển đảo của nước ta hiện nay; Nghị định số 71/2015/NĐ-CP, ngày 03-9-2015 của Chính phủ về quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và một số nội dung chính của Thông tư số 162/2016/TT-BQP, ngày 21-10-2016 của Bộ Quốc phòng quy định thực hiện một số điều của Nghị định số 71/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

Qua tuyên truyền nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm trong cán bộ, nhân dân khu vực biên giới biển trong công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và xây dựng khu vực biên giới biển của tỉnh hoà bình, ổn định, ngày càng phát triển.

K.N – VL