Bộ Quốc phòng: Giao ban nhiệm vụ huấn luyện quý III/2018
      Sáng 11/10, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến đánh giá nhiệm vụ huấn luyện quý III và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2018. Thượng tướng Phạm Hồng Hương - Phó Tổng Tham mưu trưởng chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng, dự Hội nghị có Đại tá Quách Văn Nhỏ - Phó Chỉ huy trưởng, Tham Mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.
      Trong quý III, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ lệnh công tác quân sự, quốc phòng (QS, QP) của Tổng Tham mưu trưởng; chủ động khắc phục khó khăn, tổ chức huấn luyện đúng theo chương trình, kế hoạch, bảo đảm nội dung, thời gian cho các đối tượng, kết quả đạt khá. Cụ thể, toàn quân tổ chức 297 lớp tập huấn cán bộ các cấp; tổ chức hội thi, hội thao cán bộ cấp trung đoàn, lữ đoàn và cấp phân đội đạt kết quả tốt. Các cấp chiến dịch, cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng tiến hành sơ kết 5 năm (2013-2018) thực hiện Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương về "Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo"; sơ kết 5 năm (2013-2018) thực hiện Đề án "Đổi mới hoạt động công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới" từ cấp cơ sở đến cấp trực thuộc Bộ Quốc phòng chặt chẽ. Cơ quan hậu cần, kỹ thuật tham mưu, chỉ đạo bảo đảm huấn luyện và triển khai huấn luyện chuyên ngành cho các đối tượng đúng chương trình, kế hoạch, đạt kết quả khá toàn diện.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng.

Trong quý IV-2018, toàn quân quán triệt nghiêm các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và chỉ lệnh công tác QS, QP, nỗ lực nâng cao chất lượng, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ huấn luyện năm 2018. Các cơ quan, đơn vị hoàn thành tiến độ kế hoạch huấn luyện, trọng tâm là diễn tập vòng tổng hợp, diễn tập chỉ huy cơ quan một bên 2 cấp có một phần thực binh, diễn tập hiệp đồng quân binh chủng, tham gia diễn tập khu vực phòng thủ... Các cơ quan, đơn vị tăng cường quản lý bộ đội; chú trọng rèn luyện kỷ luật, xây dựng nề nếp chính quy quân đội, bảo đảm an toàn mọi mặt.

Thanh Nam