165 cán bộ, công chức, viên chức được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình lớp đào tạo tiếng Khmer của Ban Đề án Tỉnh ủy
Sáng ngày 01/4, tại Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ, Ban Chỉ đạo Đề án đào tạo tiếng Khmer của Tỉnh uỷ Sóc Trăng tổ chức lễ tổng kết lớp đào tạo tiếng Khmer cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh. Qua đó, Ban Tổ chức trao 165 giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học cho các học viên, trong đó có 38 học viên đủ điều kiện tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ quốc gia, đạt tỷ lệ 100%.
Thực hiện lộ trình của đề án giai đoạn 2019 - 2020, Ban Chỉ đạo Đề án tiếp tục mở 4 lớp đào tạo tiếng Khmer gồm 3 lớp trình độ căn bản, 1 lớp trình độ nâng cao với tổng số 170 học viên đăng ký ban đầu. Cuối khóa có 97,6% học viên đủ điều kiện dự thi và được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình học, trong đó có 28% học viên xếp loại giỏi, 61% xếp loại khá.

Trao giấy khen cho các học viên hoàn tốt việc học tập

Theo ông Nguyễn Thái Đăng - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, lộ trình thực hiện Đề án đào tạo tiếng Khmer gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 2019 - 2020 sẽ đào tạo 660 học viên, giai đoạn 2021 - 2025 sẽ đào tạo 1.650 học viên. Trong giai đoạn tiếp theo, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ, Hội Khuyến học cùng Ban Chỉ đạo Đề án tiếp tục tham mưu với Tỉnh ủy để chương trình đào tạo ngày càng đồng bộ hóa; trong thời gian 3,5 năm còn lại, trung bình mỗi năm đào tạo khoảng 500 học viên nhằm hoàn thành lộ trình đề ra.

Thay mặt Ban Chỉ đạo Đề án đào tạo tiếng Khmer, ông Nguyễn Thái Đăng đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên, ghi nhận kết quả đạt được từ sự phối hợp giữa các sở, ban ngành cũng như sự nhiệt tình của quý thầy cô trong quá trình giảng dạy, góp phần vào sự thành công của lớp. Mong rằng, qua các lớp đào tạo tiếng Khmer của đề án, các học viên nâng cao sự hiểu biết, vốn kiến thức về tiếng nói, chữ viết của đồng bào dân tộc Khmer, vận dụng vào thực tiễn công tác quản lý, thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương, đơn vị. Đồng thời tiếp tục quan tâm tuyên truyền, giáo dục đồng bào Khmer nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, kịp thời nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng, những biểu hiện lệch lạc về nhận thức để kịp thời uốn nắn, chống lại âm mưu xuyên tạc của kẻ xấu, thế lực thù địch, góp phần củng cố niềm tin của đồng bào dân tộc Khmer vào đường lối của Đảng, Nhà nước, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa Đảng, nhân dân với đồng bào dân tộc trong và ngoài tỉnh, tạo nên một khối thống nhất cùng chung tay xây dựng quê hương Sóc Trăng luôn giàu đẹp.

Dương Tuyết Ngọc