Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng: Tổ chức hội nghị trực tuyến thông tin thời sự chuyên đề Nga - Ukraina
Sáng ngày 01/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức hội nghị trực tuyến thông tin thời sự chuyên đề Nga - Ukraina. Hội nghị được kết nối trực tuyến với 125 điểm cầu trong toàn tỉnh. Dự hội nghị tại điểm cầu Trung tâm Văn hóa Hội nghị tỉnh có các đồng chí: Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV; trưởng, phó các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe PGS.TS Hoàng Anh Tuấn - Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao thông tin về diễn biến cuộc chiến Nga - Ukraina, nguyên nhân, tác động và một số dự báo, phản ứng của quốc tế đối với chiến dịch quân sự của Nga và những tác động của cuộc chiến đối với khu vực châu Âu và thế giới.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Trung tâm Văn hóa Hội nghị tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: CHÍ BẢO

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lâm Tấn Hòa - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng cho rằng, đây là những thông tin cần thiết, bổ ích giúp cho cán bộ, đảng viên có sự nhìn nhận đầy đủ, chính xác về sự kiện chính trị nóng bỏng này. Đồng chí Lâm Tấn Hòa cũng yêu cầu các đại biểu tập trung chú ý lắng nghe những nội dung thông tin của báo cáo viên; các cơ quan báo chí truyền thông của tỉnh nghiên cứu, lựa chọn những nội dung cần thiết, phù hợp để biên tập tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và nhân dân giúp cho mọi người hiểu đúng về cuộc khủng hoảng giữa Nga và Ukraina, lập trường của Đảng và Nhà nước ta về sự kiện chính trị này. Đồng thời cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tiếp tục có nhiều thông tin tuyên truyền những tác động, kết quả phục hồi kinh tế - xã hội, thu hút, kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng và thông tin các hoạt động lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng...

CHÍ BẢO