Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng 500 triệu đồng để chăm lo tết cho người nghèo
Sáng ngày 23/1, tại trụ sở Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo tỉnh gồm: Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng; Dương Sà Kha - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; Lâm Hoàng Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam do ông Phạm Tiến Dũng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn làm trưởng đoàn.
Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn đã thông tin với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2021 và định hướng phát triển trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Năm 2021, trong điều kiện nhiều khó khăn, thách thức chưa có tiền lệ, dịch Covid-19 bùng phát, nhưng với sự chủ động, quyết liệt, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đạt kết quả tích cực, thực hiện đạt và vượt 12/19 chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Năm 2022, tỉnh đề ra các chỉ tiêu, giải pháp cụ thể, phấn đấu tăng trưởng kinh tế đạt từ 6,5% trở lên; thực hiện hiệu quả các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19...

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh nhận hỗ trợ và tặng hoa cho Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam. Ảnh: Q.K

Đồng chí Lâm Văn Mẫn mong muốn, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam khắc phục khó khăn, sớm đưa Nhà máy nhiệt điện Long Phú 1 đi vào hoạt động để đóng góp tích cực cho tập đoàn và đất nước. Tỉnh Sóc Trăng sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam triển khai và thực hiện tốt các dự án trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc tốt đẹp nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đến lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công nhân, người lao động của tập đoàn; chúc tập đoàn đạt được thành công hơn, đóng góp tích cực cho sự phát triển đất nước.

Ông Phạm Tiến Dũng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam cũng thông tin đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh về hoạt động, kết quả sản xuất, kinh doanh của tập đoàn trong năm 2021. Đối với tỉnh Sóc Trăng, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam trân trọng cảm ơn lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đã giúp đỡ trong suốt thời gian triển khai dự án Trung tâm Điện lực Long Phú. Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam sẽ cố gắng thực hiện hoàn thành dự án Nhà máy nhiệt điện Long Phú 1 trong thời gian sớm nhất.

Đồng hành cùng tỉnh Sóc Trăng chăm lo tết cho người nghèo, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đã hỗ trợ cho tỉnh 500 triệu đồng để chăm lo tết cho người nghèo và 50 phần quà tết cho các bà mẹ VNAH và gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Q.K