Sóc Trăng tổ chức thành công Tết Quân - Dân năm 2022 tại xã Vĩnh Lợi, huyện Thạnh Trị
Ngày 21/1, Ban Chỉ đạo Tết Quân - Dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức thành công các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2022 tại xã Vĩnh Lợi, huyện Thạnh Trị với chủ đề “Lực lượng vũ trang Sóc Trăng về với cội nguồn, vui xuân, đón tết”. Đến dự có đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Đỗ Tiến Sỹ - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể tỉnh.
Theo đó, Ban Chỉ đạo Tết Quân - Dân tỉnh đã trao bảng tượng trưng tặng 11 căn nhà đồng đội, tình đồng đội, nhà đại đoàn kết và tặng 450 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng 40 xe đạp, 60 suất học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học... với tổng kinh phí chi cho các hoạt động gần 1 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, Đại tá Đỗ Tiến Sỹ - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng cho biết, việc tổ chức Tết Quân - Dân nhằm phát huy truyền thống đoàn kết quân dân, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; tri ân những công lao to lớn của nhân dân xã Vĩnh Lợi trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và chống đế quốc Mỹ xâm lược giành độc lập Tổ quốc, góp phần thực hiện thắng lợi các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân đội về công tác “Đền ơn đáp nghĩa". Đồng thời, thiết thực nhất của Tết Quân - Dân là đã phát huy được truyền thống đoàn kết gắn bó quân dân, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ đối với nhân dân, làm cho hình ảnh và phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” tiếp tục tỏa sáng trong lòng nhân dân.

Cùng ngày , đoàn công tác do đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Lợi, huyện Thạnh Trị. Cùng đi với đoàn có Đại tá Đỗ Tiến Sỹ - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Ban Chỉ đạo Tết Quân - Dân tỉnh Sóc Trăng tặng tặng quà cho gia đình chính sách

Tại điểm thăm, đoàn công tác đã nghe lãnh đạo xã Vĩnh Lợi báo cáo khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn năm 2021 và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Nổi bật là, thời gian qua xã Vĩnh Lợi luôn quan tâm thực hiện tốt công tác chính sách an sinh xã hội, giúp đỡ gia đình chính sách, hộ nghèo, người già neo đơn vươn lên ổn định cuộc sống; phong trào xây dựng nông thôn mới luôn được chú trọng, qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc chúc toàn thể cán bộ, nhân dân xã Vĩnh Lợi đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui vẻ, hạnh phúc, đầm ấm, tiết kiệm. Đồng chí đề nghị cán bộ, nhân dân địa phương tiếp tục phấn đấu, thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của năm 2022; trong đó chú trọng thực hiện các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới nâng cao, công tác giảm nghèo... Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, xã Vĩnh Lợi cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân vui xuân, đón tết, nhưng không lơ là các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để giữ an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Thanh Nam