Sóc Trăng không thu phí xét nghiệm nCoV
Để giảm áp lực cho người nghèo, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng thống nhất không thu phí xét nghiệm nCoV với người nghèo, tài xế có hoàn cảnh khó khăn...
Chiều ngày 11/7, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu cho biết: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã thống nhất không thu phí xét nghiệm nCoV để giảm áp lực cho người nghèo, tài xế có hoàn cảnh khó khăn... Việc thu phí xét nghiệm sẽ được cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng xem xét khi thấy cần thiết.

Cũng trong ngày 11/7, Bác sĩ Trần Văn Khải - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Sóc Trăng ký văn bản thông báo về việc di dời địa điểm xét nghiệm nCoV của TP. Sóc Trăng từ số 506, đường Lê Hồng Phong, Phường 3 (TP. Sóc Trăng) đến Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP. Sóc Trăng, số 193 đường Mạc Đỉnh Chi, Phường 4 (TP. Sóc Trăng).

Người dân đi xét nghiệm nCoV tại số 506, đường Lê Hồng Phong

Theo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, sau 3 ngày (từ 08-10/7) giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Sóc Trăng sàng lọc Covid-19, ngành Y tế tỉnh này nhận thấy nhu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 quá lớn. Cơ sở vật chất tại số 506 đường Lê Hồng Phong quá tải nên phải dời địa điểm.

Trước đó, Sở Y tế Sóc Trăng có văn bản về việc thực hiện dịch vụ xét nghiệm nCoV theo yêu cầu. Đơn vị được giao nhiệm vụ là CDC Sóc Trăng. Giá thu dịch vụ xét nghiệm nCoV theo yêu cầu là 734.000 đồng/mẫu đối với xét nghiệm rRT-PCR và 238.000 đồng/mẫu đối với xét nghiệm nhanh kháng nguyên. Đây là mức giá được HĐND tỉnh Sóc Trăng thông qua tại Nghị quyết số 15, ban hành cuối năm 2019.

Cao Xuân Lương