Sóc Trăng: Tiếp tục tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 22/6/2021, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Công văn hỏa tốc số 1147/UBND-VX về việc tiếp tục tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19.
Công văn nêu rõ: Tiếp theo Công văn số 934/UBND-VX ngày 30/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về việc tăng cường giám sát người về từ những vùng có dịch Covid-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng yêu cầu thủ trưởng các Sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thế, các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quyết liệt chỉ đạo tạm dừng các hoạt động không thiết yếu kể từ 00 giờ ngày 23/6/2021 cho đến khi có chỉ đạo mới, cụ thể:

1. Tiếp tục tạm dừng các hoạt động lễ hội, tiệc cưới, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử, game bắn cá, bi da, phòng tập thế thao (gym, zumba, yoga), các cơ sở làm đẹp (thấm mỹ viện, chăm sóc da).

2. Hạn chế tập trung hơn 10 người đối với các Câu lạc bộ thể dục, thể thao, hoạt động thể thao ngoài trời như: đi bộ, quần vợt, bóng chuyền, đá bóng.

3. Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán, phục vụ khách tại chổ nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu 02 mét (khuyến khích người dân mua mang về hoặc giao hàng tận nơi cho khách hàng). Tùy tình hình thực tế, có thể yêu cầu dừng hoạt động một số nhà hàng có sức chứa quá đông gây nguy cơ lây nhiễm hoặc các cơ sở kinh doanh không tuân thủ điều kiện 5K.

Vy An