Ban Tuyên giáo Trung ương Hội nghị báo cáo viên trực tuyến tháng 5/2020
         Ngày 08/5, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên ở 438 điểm cầu các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 5 để cung cấp thông tin và định hướng công tác tuyên truyền báo cáo viên các cấp. Dự Hội nghị tại điểm cầu Sóc Trăng có ông Lâm Văn Mẫn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lâm Tấn Hòa - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương quán triệt Nghị quyết số 55 ngày 11/2/2020 của Bộ Chính trị “Về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Lãnh đạo Bộ Công Thương thông tin chuyên đề: “Những nội dung cốt lõi của Hiệp định EVFTA; thuận lợi, khó khăn, thách thức đặt ra và giải pháp của Việt Nam” cùng nhiều vấn đề quan trọng, thông tin cần thiết khác sẽ được trình bày, trao đổi tại Hội nghị.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, lãnh đạo Ban tuyên giáo Trung ương đề nghị đội ngũ báo cáo viên các cấp đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung gắn liền với sự phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương, tuyên truyền việc nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, nhân dân về phòng, chống dịch Covid-19. Tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Đẩy mạnh tuyên truyền về các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, công tác bảo vệ chủ quyền biên giới biển, đảo, những bằng chứng lịch sử, cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Tuyên truyền những thành tựu nổi bật đạt được trong thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, các phong trào thi đua chào mừng Đại hội XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phương Anh