Sóc Trăng: Tập trung thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh
     UBND tỉnh Sóc Trăng đã có Công văn 2789/UBND-TH về việc tập trung thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh.

Công văn nêu rõ: Qua xem xét đề nghị của Đoàn Kiểm tra cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh năm 2019 tại Tờ trình số 01/TTr-ĐKT ngày 16/12/2019, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt những nội dung sau:

1. Nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính (CCHC). Thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ đã đề ra trong các Kế hoạch liên quan đến CCHC; quan tâm chỉ đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc được kiểm tra khắc phục tồn tại, hạn chế mà Đoàn Kiểm tra CCHC đã nêu ra và thường xuyên theo dõi kết quả thực hiện. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Đề án văn hóa công vụ.

2. Tăng cường công tác tuyên truyền CCHC; đặt biệt là tuyên truyền, khuyến khích cá nhân, tổ chức tham gia sử dụng dịch vụ công trực tuyến tối thiểu mức độ 3; thực hiện tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua dịch vụ bưu chính công ích.

3. Nâng cao hơn nữa chất lượng xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Tập trung thực hiện các nội dung mà Thủ trưởng đơn vị đã cam kết với Chủ tịch UBND tỉnh, người dân, doanh nghiệp về cải cách TTHC, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

4. Thực hiện đào tạo, bồi dưỡng cho công chức đảm bảo đủ theo tiêu chuẩn vị trí việc làm, chức danh; triển khai có hiệu quả kế hoạch chuyển đổi vị trí công tác, Đề án tinh giản biên chế theo quy định.

5. Quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc tại cơ quan, đơn vị. Sử dụng có hiệu quả phần mềm một cửa điện tử, phần mềm văn bản điều hành, hộp thư điện tử.

6. Tiếp tục duy trì áp dụng hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL), ban hành mục tiêu chât lượng và thực hiện báo cáo định kỳ theo thời gian đã quy định. Cải tiến hệ thống tài liệu của HTQLCL phù hợp với tình hình thực tế tại cơ quan, đơn vị.

7. Thực hiện tốt hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp; chế độ thông tin, báo cáo, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

8. Giao Sở Nội vụ thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai nội dung Công văn này và tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

T.Linh

1 2 3 4 5  ...