Thống nhất kế hoạch họp mặt kiều bào và thân nhân kiều bào xuân Canh Tý năm 2020
        Chiều ngày 26/12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã có cuộc họp bàn kế hoạch tổ chức họp mặt kiều bào và thân nhân kiều bào nhân dịp xuân Canh Tý năm 2020. Đồng chí Khưu Đăng Phượng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài của tỉnh chủ trì cuộc họp.

Theo đó, dự kiến thời gian tổ chức họp mặt sẽ diễn ra vào những ngày giáp Tết Canh Tý năm 2020 tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh với khoảng 360 đại biểu. Hoạt động họp mặt kiều bào đầu năm nhằm tạo điều kiện để lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, thăm hỏi, chúc tết, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của kiều bào đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài về quê hương đón tết và kiều bào đang đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh; tạo điều kiện để bà con kiều bào có dịp giao lưu, gắn bó, thắt chặt thêm tình đoàn kết dân tộc và tình yêu quê hương, đất nước… Bên cạnh đó, thông qua buổi họp mặt nhằm thông tin tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về con người, quê hương; những thành tựu về kinh tế - xã hội của tỉnh đến bạn bè quốc tế, qua đó kêu gọi bà con kiều bào hướng về quê hương, đầu tư kinh doanh, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển.

Các đại biểu tham dự cuộc họp. Ảnh: M.Linh

Các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến về thời gian họp mặt; quà tặng đại biểu; chương trình văn nghệ; nội dung clip phóng sự; công tác tuyên truyền trước, trong và sau buổi họp mặt…

Kết luận cuộc họp, đồng chí Khưu Đăng Phượng ghi nhận ý kiến đóng góp của các đại biểu; đồng thời đề nghị MTTQ các huyện, thị xã, thành phố xem xét hỗ trợ trưng bày 1-2 sản phẩm đặc trưng của địa phương; phối hợp nắm thông tin kiều bào về quê đón tết để lựa chọn mời họp mặt theo đúng thành phần. Các cơ quan, đơn vị chủ động phối hợp với nhau trong thực hiện nhiệm vụ được phân công theo đúng kế hoạch… đảm bảo buổi họp mặt diễn ra chu đáo, trang trọng, vui tươi, đầm ấm, tiết kiệm và an toàn.
M.Linh

1 2 3 4 5  ...