BĐBP tỉnh Sóc Trăng: Phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho nhân dân khu vực biên giới biển
          Sáng 14/8, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Đồn Biên phòng An Thạnh Ba triển khai thực hiện mô hình "Tiếng loa biên phòng" tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và phát dung dịch sát khuẩn, khẩu trang vải miễn phí cho người dân khu vực biên giới xã An Thạnh 3 và An Thạnh Nam (huyện Cù Lao Dung).

Tại khu vực chợ xã An Thạnh 3, các hộ dân sinh sống ở khu tái định cư xã An Thạnh Nam và khu vực bến phà An Thạnh Nam đi Trần Đề, lực lượng đoàn viên, thanh niên Đồn Biên phòng An Thạnh Ba và Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh phát loa và trực tiếp đến các sạp hàng để tuyên truyền, phát tờ rơi cho tiểu thương, người dân đi chợ, các hộ gia đình ở khu tái định cư và người dân qua lại tại bến phà về các nội dung phòng, chống dịch Covid-19. Chủ yếu là tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân về cách đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay sát khuẩn và hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử trên điện thoại thông minh. Bên cạnh đó, các tổ công tác yêu cầu mọi người tuân thủ chấp hành qui định phòng dịch khi vào chợ, đi ra đường đều phải đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng...

Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh cùng các lực lượng đến tận các hộ dân để cấp phát khẩu trang, tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Đợt này, các đơn vị đã cấp phát 1.500 chiếc khẩu trang vải do Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh tự cắt may; 200 chai dung dịch sát khuẩn và hơn 1.000 tờ rơi có nội dung về phòng, chống dịch Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm khác cho người dân.

Văn Long