Hội Nông dân tỉnh: Tập huấn về kinh tế tập thể cho hội viên nông dân xã Châu Khánh
          Ngày 04/8, Hội Nông dân tỉnh phối hợp Liên minh Hợp tác xã và Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về kinh tế tập thể cho 60 cán bộ, hội viên nông dân và thành viên hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn xã Châu Khánh, huyện Long Phú.

Tại buổi tập huấn, cán bộ, hội viên nông dân và thành viên hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) được triển khai Luật HTX 2012, Nghị định 77 của Chính phủ về tổ hợp tác; các vấn đề khuyến khích, thúc đẩy phát triển HTX kiểu mới và định hướng phát triển; điều kiện để thành lập HTX, nguyên tắc và tổ chức hoạt động; các chính sách hỗ trợ HTX như đào tạo, bồi dưỡng, ứng dụng khoa học công nghệ, tiếp cận vốn và quỹ hỗ trợ, xúc tiến thương mại…, các lợi ích khi tham gia vào HTX; quyền và nghĩa vụ của thành viên HTX; sự đảm bảo của Nhà nước đối với HTX; vấn đề góp vốn của HTX, phân phối thu nhập, công tác kiểm tra, kiểm toán... Ngoài ra còn cung cấp tài liệu những mô hình làm ăn có hiệu quả, được điển hình trong tỉnh Sóc Trăng để bà con, hội viên nông dân tham khảo.

Quang cảnh buổi tập huấn

Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho bà con nông dân hiểu rõ, hiểu đúng về kinh tế hợp tác cũng như HTX kiểu mới, từ đó sẽ tích cực tham gia vào nền sản xuất lớn, gia tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp, từng bước nâng cao thu nhập, giúp phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo trong thời gian sắp tới./.

Chiến Thắng