Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng tổng kết công tác biên phòng năm 2019
      Sáng ngày 30/12, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng tổ chức hội nghị tổng kết công tác biên phòng năm 2019, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2020. Đại tá Lê Thanh Những - Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh chủ trì hội nghị.

Năm 2019, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, mệnh lệnh của cấp trên về công tác quân sự, quốc phòng và công tác biên phòng. Triển khai đồng bộ, hiệu quả các mặt công tác biên phòng, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới vùng biển của tỉnh. Trong năm, đơn vị đã tham mưu cho Tỉnh ủy tổ chức học tập, quán triệt và xây dựng chương trình hành động, UBND tỉnh ban hành kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 28/9/2018 của Bộ Chính trị về “Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia”; míttinh kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống BĐBP, 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân; sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 11/11/2016 của Tỉnh ủy  Sóc Trăng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển trong tình hình mới”. Công tác đấu tranh phòng, chống ma túy và tội phạm đạt được nhiều kết quả nổi bật, đã xác lập đấu tranh thành công 1 chuyên án và 12 kế hoạch nghiệp vụ; xử phạt vi phạm hành chính 47 vụ/117 đối tượng, với tổng số tiền 411.520.000 đồng và tịch thu nhiều tang vật...

Tích cực tham gia củng cố hệ thống cơ sở chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt phong trào “Bộ đội Biên phòng chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Tay kéo Biên phòng”, “Hãy làm sạch biển”; “Hũ gạo tình thương”, “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”... Phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng 4 căn nhà Đại đoàn kết cho người nghèo khu vực biên giới biển; phân công 110 đảng viên phụ trách 330 hộ gia đình khu vực biên giới biển; duy trì và thực hiện có hiệu quả các mô hình giúp dân phát triển kinh tế.

Đại tá Lê Thanh Những - Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ Tư lệnh BĐBP cho các cá nhân

Tại hội nghị, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Sóc Trăng đã tổng kết phong trào Thi đua quyết thắng năm 2019 và phát động phong trào Thi đua quyết thắng năm 2020 với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng”.

Với những thành tích đạt được, Bộ Tư lệnh BĐBP tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng năm 2019 cho 04 tập thể; danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ Tư lệnh BĐBP cho 02 cá nhân; Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho 01 tập thể và 01 cá nhân vì có thành tích trong phong trào Thi đua quyết thắng giai đoạn 2014 – 2019. Ngoài ra, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng tặng danh hiệu Đơn vị tiên tiến cho 14 tập thể, Chiến sỹ thi đua cho 21 cá nhân, Chiến sỹ tiên tiến cho 79 cá nhân.

Văn Long