Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Tập huấn Phong trào “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”
      Ngày 23/12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn Phong trào “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế” (gọi tắt là Phong trào “Đoàn kết sáng tạo”) cho cán bộ mặt trận 109 xã, phường, thị trấn và 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên đã trình bày các nội dung chính của Đề án số 15/ĐA-MTTW-BTT về tổ chức phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động; Thông tri số 32/TT-MTTW-BTT Hướng dẫn tổ chức triển khai thực hiện Phong trào “Đoàn kết sáng tạo”; quy định về đối tượng, điều kiện, trình tự và thủ tục xét, công nhận sáng kiến, ý tưởng mới, hưởng ứng phong trào “Đoàn kết sáng tạo”; mục đích, yêu cầu, nội dung phối hợp, nhiệm vụ, giải pháp và trách nhiệm của các đơn vị trong chương trình phối hợp triển khai thực hiện phong trào “Đoàn kết sáng tạo”; công văn chỉ đạo của Tỉnh ủy, kế hoạch thực hiện phong trào của UBND tỉnh.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lâm Dũng Liêm - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị, trên cơ sở lớp tập huấn, mặt trận các cấp cần tranh thủ sự chỉ đạo của cấp ủy, phối hợp với chính quyền cùng cấp để triển khai thực hiện hiệu quả Phong trào “Đoàn kết sáng tạo”, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương và của tỉnh ngày càng phát triển.

M. Linh