Ban Dân tộc tỉnh tập huấn nâng cao năng lực cộng đồng thuộc Chương trình 135 tại huyện Long Phú
      Sáng ngày 17/10, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp cùng UBND huyện Long Phú tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cộng đồng các xã đặc biệt khó khăn, ấp đặc biệt khó khăn thuộc dự án 2 (Chương trình 135) năm 2019. Đến dự có bà Thạch Thị Kế Rin – Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh.

Trong thời gian 03 ngày, các đại biểu được triển khai 5 chuyên đề: Các chính sách đặc thù phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016 – 2020; kỹ năng giám sát thi công xây dựng công trình và nghiệp vụ giám sát đầu tư cộng đồng dự án cơ sở hạ tầng thuộc Chương trình 135; kỹ năng thực hiện gói thầu giao cho cộng đồng thi công theo cơ chế đặc thù của Chương trình 135, duy tu bảo dưỡng các công trình cơ sở hạ tầng thuộc Chương trình 135; phát triển kinh tế hộ gia đình và các nội dung liên quan đến giảm nghèo, hỗ trợ người nghèo tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản. Đây là những chuyên đề quan trọng đối với việc triển khai, tổ chức thực hiện chính sách dân tộc nói chung, Chương trình 135 nói riêng ở cơ sở và cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các học viên vừa là đối tượng tham gia quá trình xây dựng kế hoạch, vừa là đối tượng trực tiếp tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện, vừa là đối tượng trực tiếp tổ chức thực hiện chương trình và trực tiếp giám sát việc thực hiện chương trình....

Các đại biểu tham gia tập huấn

Qua lớp tập huấn nhằm giúp các đại biểu nắm được những nội dung cơ bản về Chương trình 135, từ đó xây dựng đội ngũ cán bộ cơ sở đủ năng lực quản lý, điều hành chương trình và nâng cao năng lực cho cộng đồng, tạo điều kiện cho cộng đồng tham gia có hiệu quả các hoạt động của chương trình trên địa bàn xã, ấp thuộc diện đầu tư của Chương trình 135, giai đoạn 2016 - 2020 trong thời gian tới đạt hiệu quả.

Chiến Thắng