Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân
      Sáng ngày 10/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019).

Đợt thi đua cao điểm có chủ đề "75 ngày hành động sáng tạo, quyết thắng". Theo đó, 100% cán bộ, chiến sỹ có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; có nhận thức sâu sắc về lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc; sự ra đời, quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, những chiến công oanh liệt của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng; đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân của Đảng, Nhà nước; tình hình, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và chức trách, nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ; tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua, cuộc vận động trong toàn đơn vị; xây dựng cấp ủy, tổ chức đảng hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện; làm tốt công tác chuẩn bị để tổ chức đại hội đảng các cấp. Nâng cao tinh thần cảnh giác, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, kịp thời phát hiện và xử lý tốt các tình huống, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới của Tổ quốc...

Đại diện các đơn vị ký kết giao ước thi đua

Tại lễ phát động, các đơn vị cơ quan Bộ Chỉ huy, các đơn vị cơ sở đã ký kết giao ước thi đua quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân; Tư lệnh BĐBP tặng Bằng khen kèm theo số tiền thưởng 30 triệu đồng cho Lực lượng tham gia chống buôn lậu, gian lận thương mại thuộc Hải đội 2, BĐBP Sóc Trăng vì có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chống mua bán, vận chuyển trái phép xăng dầu, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới vùng biển.

Văn Long