Sở Tư pháp: Tập huấn nghiệp vụ cho hòa giải viên ở cơ sở và phổ biến pháp luật tại xã Tân Thạnh, huyện Long Phú
      Sáng ngày 15/10, Sở Tư pháp phối hợp UBND huyện Long Phú tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho hòa giải viên ở cơ sở và phổ biến pháp luật tại xã Tân Thạnh. Tham gia lớp tập huấn có 90 đại biểu là hòa giải viên ở cơ sở, cán bộ, công chức và Nhân dân trên địa bàn xã Tân Thạnh.

Trong thời gian 01 ngày, các đại biểu được nghe báo cáo viên trình bày các điểm mới của Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, Luật Hòa giải ở cơ sở với các nội dung như: Phương thức, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động hòa giải ở cơ sở; hướng dẫn một số thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã; hỏi đáp pháp luật về hòa giải gắn với tiêu chí hòa giải ở cơ sở trong tiếp cận pháp luật; các tình huống giải đáp pháp luật trong lĩnh vực hình sự, lao động, phòng chống ma túy, bạo lực gia đình; đơn yêu cầu hòa giải, biên bản hòa giải thành ở cơ sở và đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự...

Quang cảnh lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở để giải quyết kịp thời, hiệu quả các mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật thuộc phạm vi hòa giải, góp phần tạo chuyển biến căn bản, toàn diện trong công tác hòa giải, thắt chặt thêm tình làng nghĩa xóm, hạn chế các khiếu kiện, khiếu nại, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Chiến Thắng