Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh: Ra mắt Câu lạc bộ phòng, chống rác thải nhựa xã An Ninh, huyện Châu Thành
      Ngày 11/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) “Phụ nữ tái chế rác thải nhựa trồng rau, trồng hoa ấp Kinh Mới” và CLB “Phụ nữ nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần ấp Châu Thành” tại xã An Ninh, huyện Châu Thành.
      Mỗi CLB gồm có 25 thành viên, mục tiêu là tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, xây dựng gia đình văn hóa; hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế; truyền thông phòng, chống rác thải nhựa. Dịp này, Hội LHPN tỉnh tặng 1,5 triệu đồng cho mỗi CLB để duy trì sinh hoạt và tặng 50 giỏ nhựa để chị em sử dụng khi đi chợ thay thế việc sử dụng túi nilon trong sinh hoạt hàng ngày.
Trao tặng giỏ nhựa cho chị em phụ nữ trong câu lạc bộ

Sau buổi lễ ra mắt CLB, đại diện Hội LHPN tỉnh đã truyền thông chia sẻ những vấn đề liên quan đến rác thải nhựa như: Tình hình rác thải nhựa trên địa bàn; tác hại của rác thải nhựa đối với đời sống; biện pháp giảm thiểu rác thải nhựa… Đây là hai trong số 12 mô hình điểm của Hội LHPN tỉnh thực hiện tại 6 huyện về phòng, chống rác thải nhựa.

Việc thành lập CLB nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong việc phòng, chống rác thải nhựa. Từ đó, mỗi chị em hội viên trở thành tuyên truyền viên tích cực vận động người thân và gia đình hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần; tham gia tái chế rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tuyết Hằng Nghi