Tỉnh đoàn tổ chức về nguồn 8 điểm di tích lịch sử cấp quốc gia
      Trong thời gian 2 ngày (ngày 15 đến 16/8), Tỉnh đoàn tổ chức về nguồn 8 điểm di tích lịch sử cấp quốc gia của tỉnh Sóc Trăng cho gần 100 đoàn viên, thanh niên nhằm chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02-9.

Đoàn viên, thanh niên đã có hành trình ý nghĩa tại các điểm: Đình Hòa Tú (Mỹ Xuyên), Đền thờ Bác Hồ (Cù Lao Dung), Khu căn cứ Tỉnh ủy (Mỹ Tú), Chiến thắng Chi khu Ngã Năm và Miếu bà Mỹ Đông (Ngã Năm), chùa Khleang, trường Taberd, chùa Dơi (TP. Sóc Trăng). Tại đây, đoàn viên, thanh niên đã viếng, thắp hương, nghe kể chuyện truyền thống về những ý nghĩa lịch sử qua các thời kỳ của những điểm di tích lịch sử cấp quốc gia.

Đoàn viên, thanh niên nghe kể chuyện truyền thống.

Theo đồng chí Võ Kim Chuyền - Bí thư Tỉnh đoàn, hành trình về nguồn là hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục giúp đoàn viên, thanh niên hiểu biết sâu sắc hơn nữa về truyền thống cách mạng của quê hương. Thể hiện sự tri ân của thế hệ trẻ đối với những hi sinh của ông cha, từ đó nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ, tôn tạo, phát huy giá trị của các di tích lịch sử.
Ngọc Diễm