Khối thi đua số 1 sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2019
      Chiều ngày 14/8, tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Khối thi đua số 1 gồm các đơn vị: Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Thanh tra tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

6 tháng đầu năm 2019, các đơn vị đã tổ chức phong trào thi đua bám sát vào công tác trọng tâm, trọng điểm của đơn vị; gắn phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị với phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm. Ngay từ đầu năm, đảng uỷ, lãnh đạo các đơn vị trong khối đã bám sát với thực tiễn và phục vụ có hiệu quả yêu cầu quản lý của ngành, đơn vị, địa phương.

Quang cảnh hội nghị

Theo đó, lực lượng Công an, Quân sự, BĐBP đã thực hiện nhiều biện pháp để đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, kiềm chế tệ nạn xã hội phát sinh. Viện Kiểm sát nhân dân điều tra giải quyết các vụ việc trong giai đoạn kiểm sát chiếm 67%. Tòa án nhân dân tỉnh giải quyết án chiếm 57,2% án hình sự, án dân sự chiếm 54,82%, án hành chính chiếm 38% án thụ lý. Thanh tra tỉnh thực hiện 54 cuộc thanh tra, phát hiện sai phạm trên 4,5 tỉ đồng, đã thu hồi 3,67 tỉ đồng; tiếp nhận trên 1.169 đơn thư khiếu nại tố cáo, đơn đã xử lý chiếm 77,2%. Cục Thi hành án dân sự đã thụ lý trên 11.000 việc, số việc đã xử lý chiếm 55,82%....

Tại hội nghị, nhiều ý kiến thảo luận của các đơn vị đã nêu lên ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào thi đua, các tiêu chí thi đua trong khối cũng được nhất trí cao nhằm đánh giá sát thực nhiệm vụ cụ thể của từng cơ quan, đơn vị.

Hội nghị đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện công tác thi đua 6 tháng cuối năm 2019. Trong đó, các đơn vị hưởng ứng tích cực đợt tổng kết Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; rút kinh nghiệm cách làm hay, mô hình tốt từ Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, đặc biệt gắn phong trào thi đua với thực hiện phong trào văn hóa công sở.

Văn Long