Bệnh viện Đa khoa tỉnh ký kết chuyển giao kỹ thuật nội soi dạ dày - tá tràng cho Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú
      Chiều ngày 15/8, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú tổ chức lễ ký kết chuyển giao gói kỹ thuật nội soi dạ dày - tá tràng theo Đề án 1816 của Bộ Y tế giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng với Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú.

Nội soi dạ dày - tá tràng là phương pháp thăm khám trực tiếp phần trên của ống tiêu hóa bằng cách đưa một ống soi mềm qua đường miệng và đi qua các cơ quan này. Ống nội soi tiêu hóa có đường kính nhỏ, vừa gắn nguồn chiếu sáng, camera thu hình trực tiếp chiếu lên màn hình, vừa gắn các dụng cụ can thiệp khi cần. Ngoài ra, ống nội soi có thể điều khiển được hướng đi, góc quan sát nhằm phát hiện những tổn thương nhỏ chỉ vài milimet trên niêm mạc hệ tiêu hóa. Đây là kỹ thuật khó, phức tạp, đòi hỏi phải có những dụng cụ máy móc, thiết bị hiện đại, chuyên dụng và đội ngũ kỹ thuật viên trình độ chuyên môn cao.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh và lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú ký kết giao – nhận gói chuyển giao kỹ thuật nội soi dạ dày - tá tràng

Bác sĩ Nguyễn Văn Thêm - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú cho biết: “Kỹ thuật mới được chuyển giao nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho ê kíp phẫu thuật tại Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú. Đồng thời, giúp những bệnh nhân vùng sâu, vùng xa, nhất là bệnh nhân nghèo tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại, góp phần đẩy nhanh công tác chăm sóc, điều trị sớm hồi phục cho bệnh nhân”.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng và lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú đã tiến hành ký kết giao – nhận gói chuyển giao kỹ thuật nội soi dạ dày - tá tràng theo Đề án 1816 của Bộ Y tế. Sau khi tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật, các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên của Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành nội soi dạ dày - tá tràng cho các bệnh nhân đang có nhu cầu kiểm tra điều trị với sự giám sát hỗ trợ của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng.

Quốc Tuấn