BĐBP Sóc Trăng: Đối thoại dân chủ với cán bộ, chiến sĩ Đại đội Huấn luyện cơ động
      Chiều 08/5, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng tổ chức Hội nghị đối thoại dân chủ với cán bộ, chiến sĩ Đại đội Huấn luyện cơ động. Thượng tá Nguyễn Trìu Mến - Chính ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng chủ trì buổi đối thoại.

Buổi đối thoại tập trung vào những nội dung trọng tâm về mối quan hệ giữa cán bộ với chiến sĩ, chiến sĩ với chiến sĩ, công tác huấn luyện, việc đảm bảo chế độ ăn, ở sinh hoạt để chiến sĩ mới an tâm học tập, công tác tăng gia sản xuất cải thiện đời sống cho bộ đội.

Tại buổi đối thoại, Đại đội Huấn luyện cơ động đề xuất Bộ Chỉ huy xem xét hỗ trợ thêm cơ sở vật chất, thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ; tăng chế độ thức ăn buổi sáng nhằm đảm bảo năng lượng khi tham gia huấn luyện; tiêm thuốc phòng bệnh cho chiến sĩ; đầu tư dụng cụ phục vụ luyện tập thể dục, thể thao; có sự cơ động, linh hoạt trong một số nội dung huấn luyện cho chiến sĩ mới…

Chiến sĩ mới phát biểu ý kiến.

Các ý kiến đóng góp đều được lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng và các phòng nghiệp vụ tiếp thu, giải trình nhằm bảo đảm quyền lợi cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Phát biểu kết luận, Chính ủy BĐBP tỉnh  yêu cầu Đại đội Huấn luyện cơ động cần thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ, xây dựng đơn vị chính quy, rèn luyện kỷ luật của Quân đội, pháp luật Nhà nước, tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ mạnh dạn bày tỏ quan điểm của mình trong thực hiện dân chủ, có giải pháp giải quyết hợp tình, hợp lý. Đối với cán bộ phải gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, thương yêu, gần gũi, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, xây dựng đoàn kết thống nhất trong toàn đơn vị.

Qua đối thoại dân chủ sẽ giúp Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và cấp ủy, chỉ huy đơn vị nắm được tình hình, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ; từ đó có những giải pháp xử lý kịp thời, tạo không khí phấn khởi, dân chủ, đoàn kết, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Văn Long