Liên đoàn Lao động thành phố Sóc Trăng: Hưởng ứng hoạt động “Tháng công nhân” năm 2019
      Sáng ngày 05/5, Liên đoàn Lao động thành phố Sóc Trăng tổ chức lễ phát động “Tháng công nhân” năm 2019 gắn với tư vấn, giới thiệu đào tạo nghề, tuyển dụng lao động, bán hàng ưu đãi. Dự lễ phát động có ông Ngô Thái Chân - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Tuấn Thành - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Trần Văn Trí - Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Hoạt động “Tháng công nhân” năm 2019 với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, ông Hồ Minh Quang - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố kêu gọi các cấp công đoàn tranh thủ với chính quyền, người sử dụng lao động, triển khai các hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ); tổ chức sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tạo sự đoàn kết, gắn bó trong đoàn viên, CNVCLĐ; cải thiện điều kiện làm việc, điều kiện sinh hoạt, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ. Tăng cường nắm bắt diễn biến tình hình tư tưởng, nguyện vọng của đoàn viên, CNVCLĐ để kịp thời định hướng dư luận, giải quyết những vấn đề bức xúc trong quan hệ lao động, góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh, phát triển quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại nơi làm việc.

Liên đoàn Lao động TP. Sóc Trăng nhận cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động TP. Sóc Trăng vinh dự được nhận cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đồng thời tặng bằng khen của UBND tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh cho 10 công nhân lao động trực tiếp sản xuất đạt thành tích tiêu biểu; trao 30 phần quà cho công nhân lao động nghèo (mỗi phần trị giá 400 nghìn đồng) và tặng 1 “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở (trị giá 40 triệu đồng).

Ngay tại lễ phát động, Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức tư vấn, giới thiệu đào tạo nghề, tuyển dụng lao động, điểm bán hàng với các mặt hàng gia dụng, điện tử và tiêu dùng giá ưu đãi dành cho đoàn viên, CNVCLĐ.

M.Linh