Tổng kết và trao giải cuộc thi "Tìm hiểu về biên giới và Bộ đội Biên phòng"
      Chiều ngày 07/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi "Tìm hiểu về biên giới và BĐBP", nhằm chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2019) và 60 năm Ngày truyền thống BĐBP (3/3/1959 - 3/3/2019).
      Cuộc thi "Tìm hiểu về biên giới và BĐBP" được BĐBP tỉnh và Tỉnh đoàn phát động từ tháng 01/2018 đến hết tháng 10/2018. Qua gần 10 tháng triển khai tổ chức cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được tổng số 38.719 bài dự thi của các ban ngành, đoàn thể, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia; ngoài ra, cuộc thi còn có sự tham gia của Ban Liên lạc truyền thống BĐBP TP. Cần Thơ. Nhìn chung, các bài dự thi đã trả lời đúng, đủ số lượng, yêu cầu nội dung của các câu hỏi đặt ra và chấp hành các quy định, thể lệ cuộc thi, nêu bật được khái niệm, ý nghĩa về biên giới, lãnh thổ quốc gia, quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của BĐBP; thể hiện quá trình nghiên cứu, tìm tòi và hiểu biết chung về luật pháp quốc tế, cũng như các quy định cụ thể của pháp luật Việt Nam về biên giới quốc gia... Ban Giám khảo cuộc thi đã chấm và chọn ra 15 bài dự thi xuất sắc nhất, đẹp về hình thức, tốt về nội dung để tham gia cuộc thi cấp Trung ương.

Đồng chí Võ Kim Chuyền - Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng trao giải thưởng cho các cá nhân có bài dự thi xuất sắc

Thông qua cuộc thi đã góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ hiểu thêm về hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống của lực lượng BĐBP trong 60 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành; đồng thời đây là dịp để tuyên truyền đến mọi tầng lớp Nhân dân hiểu hơn về truyền thống BĐBP, qua đó góp phần cùng cán bộ, chiến sỹ BĐBP quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho 02 tập thể đạt giải nhì, 01 tập thể đạt giải ba; đối với cá nhân, trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích, 01 giải khuyến khích thí sinh lớn tuổi nhất và 01 giải khuyến khích thí sinh nhỏ tuổi nhất.

Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng đã trao giải thưởng cho các tập thể đạt giải cao trong cuộc thi báo tường chào mừng Đại hội thi đua quyết thắng BĐBP tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2013 - 2018.

Văn Long