Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng kiểm tra kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2016 – 2020 tại huyện Long Phú
      Sáng ngày 17/3,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU, ngày 02/8/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn huyện Long Phú. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thanh Hùng – Bí thư Huyện ủy Long Phú.

Qua hơn 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 03, công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả nổi bật, thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết hàng năm đề ra, góp phần vào việc hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới và đã được công nhận 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới (Trường Khánh, Long Đức, Song Phụng, Tân Thạnh). Các chính sách an sinh xã hội đối với các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo được quan tâm thực hiện đúng quy định, trong đó chú trọng gia đình chính sách, người có công, góp phần thực hiện tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống, tăng thu nhập của người dân, đặc biệt là xã nghèo, xã bãi ngang ven biển, tạo điều kiện cho người nghèo, hộ nghèo tiếp cận thuận lợi các dịch vụ xã hội cơ bản, góp phần hoàn thành chỉ tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo giai đoạn 2016 – 2020. Trong nhiệm kỳ đã thoát được hơn 4.000 hộ nghèo, giảm trên 14%, trong đó hộ có mức sống khá 873 hộ, hộ có mức sống trung bình trên 3.100 hộ. Đến cuối năm 2019, huyện còn gần 1.400 hộ nghèo, cận nghèo trên 1.800 hộ và có 07/09 xã đạt tiêu chí hộ nghèo còn dưới 4%.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Ngô Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả của huyện đạt được trong thời gian qua và chỉ đạo thời gian tới huyện cần quan tâm thực hiện tốt hơn nữa các chính sách an sinh xã hội, tạo điều kiện cho hộ nghèo được tiếp cận các nguồn vốn vay, phát triển kinh tế gia đình, nhân rộng các mô hình làm ăn có hiệu quả, quan tâm đào tạo nghề, giải quyết việc làm... Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân chí thú làm ăn, vươn lên thoát nghèo. Đoàn cũng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của huyện để có hướng giải quyết trong thời gian tới.

Thanh Đồng

• Tất cả: 85193871