Sóc Trăng: Tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020 trên địa bàn tỉnh
      Ngày 09/3/2020, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Kế hoạch số 39/KH-UBND thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2020 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Mục tiêu của kế hoạch nhằm tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, xây dựng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, khuyến khích đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp sáng tạo, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà nước; thực hiện nghiêm túc các quy định của trung ương về điều kiện kinh doanh, giảm sự chồng chéo trong các hoạt động thanh, kiểm tra chuyên ngành; tăng cường cung cấp các dịch vụ công trực tuyến và tỷ lệ thanh toán điện tử; góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nâng cao năng lực cạnh tranh Quốc gia.

Kế hoạch đề ra 04 nhóm giải pháp để thực hiện, gồm: Nhóm giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính; nhóm giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; nhóm giải pháp phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo; nhóm giải pháp đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt và cung cấp dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4.

UBND tỉnh giao Thủ trưởng các sở, ban ngành tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố: Tổ chức nghiên cứu, phổ biến, thống nhất nhận thức trong cán bộ, công chức, viên chức theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã nêu và chịu trách nhiệm trước ủy ban nhân dân tỉnh trong việc thực hiện Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ và Kế hoạch của UBND nhân dân tỉnh về thực hiện Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 01/01/2020 của Chính phủ.

Cùng với đó, coi việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh là nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, trực tiếp chỉ đạo triển khai thực hiện Kế hoạch này.

Thực hiện nghiêm chế độ báo cáo, trước ngày 5 của tháng cuối quý và trước ngày 5 tháng 12, tổng hợp báo cáo, đánh giá tình hình triển khai và kết quả thực hiện trong quý và cả năm gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.

UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Sóc Trăng, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Sóc Trăng chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức phổ biến Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2020 của Chính phủ và Kế hoạch này đến các ngành, các cấp, nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối theo dõi, tham mưu, tổng hợp tình hình thực hiện Kế hoạch này. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, các cơ quan, đơn vị phản ánh kịp thời về Sở Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.

D.Hoàng

• Tất cả: 85195478