Ban Quản lý Dự án Điện lực Dầu khí Long Phú 1: Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2020
        Ngày 03/01, Ban Quản lý Dự án Điện lực Dầu khí Long Phú 1 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2020; hội nghị người lao động năm 2020 và đại hội thi đua yêu nước. Đồng chí Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lâm Hoàng Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đến dự.

Theo báo cáo, hiện nay, Dự án Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1 gặp khó khăn, chưa thể hoàn thành theo tiến độ đề ra do dự án bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm vận của Chính phủ Mỹ đối với thành viên tổng thầu Power Machines (PM). Tuy nhiên, các nhiệm vụ, công việc khác đã được Ban Quản lý dự án hoàn thành, trong đó, Dự án sân phân phối 500kV, 220kV trung tâm điện lực Long Phú đã được Ban Quản lý dự án, tổng thầu Lilama hoàn thành trong năm 2019 đúng như tiến độ đề ra.

Các tập thể được nhận Bằng khen của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Ảnh: Thiện Hải

Trong việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể năm 2019, Công đoàn Ban Quản lý Dự án Điện lực Dầu khí Long Phú 1 đã tạo niềm tin cho cán bộ nhân viên yên tâm công tác, tinh thần trách nhiệm, chất lượng và hiệu quả công việc được phát huy, nội bộ đoàn kết. Việc thực hiện tốt và đầy đủ các nội dung thỏa thuận lao động tập thể góp phần quan trọng trong việc xây dựng nề nếp, kỷ cương và kỷ luật trong ban quản lý dự án, góp phần quan trọng trong việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong doanh nghiệp.

Mục tiêu thời gian tới, Ban Quản lý Dự án Điện lực Dầu khí Long Phú 1 phấn đấu hoàn thành tiến độ dự án, sớm đưa Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1 đi vào vận hành nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế vùng. Để hoàn thành tốt mục tiêu được giao, ông Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đề nghị Ban Quản lý Dự án Điện lực Dầu khí Long Phú 1 tập trung phối hợp cùng với tập đoàn báo cáo tờ trình Chính phủ để tháo gỡ khó khăn tiếp tục thực hiện dự án, chủ động bảo quản vật tư thiết bị để đảm bảo an toàn cho công trình. Lãnh đạo ban quản lý dự án và công đoàn tăng cường động viên tinh thần cán bộ, nhân viên vượt qua khó khăn để tiếp tục gắn bó cùng ban quản lý dự án. Ông Đỗ Chí Thanh cũng cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực đồng hành cùng ban quản lý dự án giải quyết những khó khăn đang gặp phải.

Dịp này, 02 tập thể có thành tích xuất sắc được trao tặng Bằng khen của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Thiện Hải