Thực hiện kiểm tra, xử lý việc chuyển quyền sự dụng đất không đúng quy định tại các dự án nhà ở sai phép, không phép trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng
      Ngày 12 tháng 11 năm 2019, UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành Công văn số 2441/UBND-KT về việc kiểm tra, xử lý việc chuyển quyền sử dụng đất không đúng quy định tại các dự án nhà ở sai phép, không phép trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Các dự án nhà ở thương mại đang triển khai trên địa bàn tỉnh

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan công khai quy hoạch xây dựng, kế hoạch phát triển nhà ở, công khai thông tin các dự án nhà ở đã được phê duyệt, các dự án nhà ở đã được phê duyệt nhưng có vi phạm pháp luật về đất đai, không đủ điều kiện chuyển nhượng đất, bán nhà ở trên địa bàn tỉnh tại trụ sở Sở Xây dựng, Ủy ban nhân dân cấp huyện, Ủy ban nhân dân cấp xã, khu vực thực hiện dự án và trên phương tiện thông tin đại chúng. Chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan trong việc thanh tra, kiểm tra các dự án phát triển nhà ở, xử lý vi phạm theo đúng quy định pháp luật; trường hợp phát hiện có dấu hiệu lừa đảo thì phải báo ngay Công an để xử lý, ngăn chặn kịp thời. Tăng cường công tác kiểm tra đối với các tổ chức huy động vốn, sử dụng vốn huy động chưa công khai, minh bạch, chưa bảo lãnh huy động vốn theo quy định pháp luật, mua bán nhà ở hình thành trong tương lai khi chưa đủ điều kiện theo quy định việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm trong dự án bất động sản chưa đúng với quy hoạch xây dựng, thiết kế công trình được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 27 tháng 6 năm 2019 về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Bên cạnh đó, giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời xử lý các dự án phát triển nhà ở có dấu hiệu vi phạm. Đồng thời, thường xuyên tuyên truyền, phổ biến thông tin các dự án phát triển nhà ở trên phương tiện thông tin đại chúng.

BÙI TẤN THÔNG