Sóc Trăng: Phòng chống sạt lở bờ sông, bờ biển và sản xuất vụ Đông Xuân 2019 – 2020
     Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng vừa có văn bản gửi các Sở ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc phòng chống sạt lở bờ sông, bờ biển và sản xuất vụ Đông Xuân 2019 – 2020.

Công văn nêu rõ: Thực hiện ý kiến của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng tại Công văn số 2590-CV/VPTU ngày 20/11/2019 của Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng về việc triển khai thực hiện Thông báo số 395/TB-VPCP ngày 14/11/2019 của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long về công tác phòng chống sạt lở bờ sông, bờ biển và sản xuất vụ Đông Xuân 2019 - 2020,

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các sở, ban ngành và ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố (theo chức năng và lĩnh vực quản lý) triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ giao cho địa phương tại Thông báo số 395/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ; trong đó, lưu ý:

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm chủ động thực hiện hoặc phối hợp các cơ quan liên quan triển khai các giải pháp cần thiết và hiệu quả để hỗ trợ, bảo vệ sự an toàn về tính mạng và hạn chế thiệt hại về tài sản của người dân đang sinh sống tại các khu vực có nguy cơ bị sạt lở.

Các tổ chức, cơ quan, đơn vị được giao làm chủ đầu tư thực hiện các dự án, công trình khắc phục khẩn cấp sạt lở trên địa bàn tỉnh cần sớm hoàn thành các thủ tục và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, công trình này để sớm đưa vào khai thác, sử dụng; đảm bảo hiệu quả đầu tư và an toàn cho người dân.

Thủ trưởng các sở, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm triển khai thực hiện tốt Kế hoạch số 149/KH-UBND ngày 08/11/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng về phòng, chống hạn, thiếu nước, xâm nhập mặn mùa khô năm 2019 - 2020 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Đức Nhân