Đoàn cán bộ của tỉnh đến thăm và chúc mừng chùa Ô Chum nhân dịp Lễ Sene ĐôlTa năm 2019
      Sáng ngày 28/9, đoàn cán bộ của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Sắc – Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng chùa Ô Chum và bà con phật tử xã Vĩnh Quới, thị xã Ngã Năm nhân dịp Lễ Sene ĐôlTa năm 2019. Cùng đi có đồng chí Vũ Thị Hiếu Đông – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; đồng chí Võ Kim Chuyền – Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Thứ - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Ngã Năm.

Tại buổi viếng thăm, các đại biểu cùng bà con phật tử được nghe đọc thư chúc mừng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhân dịp Lễ Sene ĐôlTa của đồng bào dân tộc Khmer năm 2019. Thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm của tỉnh nói chung, thị xã Ngã Năm nói riêng; nhấn mạnh trong những năm qua, các cấp, các ngành của tỉnh luôn quan tâm chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần đối với đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; nhiều dự án, chương trình, triển khai thực hiện các chế độ chính sách cho đồng bào dân tộc đảm bảo đầy đủ, kịp thời. Đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp đến đại đức, các vị chức sắc, bà con phật tử đón Lễ Sene ĐôlTa vui tươi, hạnh phúc, an toàn.

Đoàn đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn thị xã Ngã Năm

Qua đó, mong muốn bà con phật tử Khmer tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, đóng góp xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh phát triển các mô hình sản xuất có hiệu quả để giảm nghèo bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Dịp này, đoàn đã trao tặng nhiều phần quà cho nhà chùa và trao tặng 11 phần quà cho gia đình chính sách, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer. Ngoài viếng chùa Ô Chum, đoàn cán bộ của Tỉnh ủy và Thị ủy Ngã Năm đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng người dân tộc Khmer Lý Thị Phol (khóm Vĩnh Sử, Phường 3) và Mẹ Lê Thị Lên (ấp Mỹ Tân, xã Mỹ Bình).

Văn Tá

1 2 3 4 5  ...