Ứng dụng phần mềm công nghệ VFSC trong quá trình sản xuất, kinh doanh
      Chiều ngày 27/9, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI) tổ chức Hội nghị “Ứng dụng phần mềm công nghệ VFSC trong quá trình sản xuất, kinh doanh và truy xuất nguồn gốc chuỗi sản phẩm nông sản thực phẩm”. Có 60 đại biểu đại diện cho các sở, ngành; phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện; doanh nghiệp, hợp tác xã đến tham dự.

      VFSC là một phần mềm mở, áp dụng công nghệ Bloock Chain để truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam theo nguyên tắc "từ trang trại đến bàn ăn” cho trang trại chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản và cây cảnh. VFSC xây dựng các tiêu chí đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên cơ sở các tiêu chuẩn VietGAP, AseanGAP, GlobalGAP, ASC.


Quang cảnh hội nghị

      Tại hội nghị, các đại biểu được chuyên gia Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng thông tin khái quát về phần mềm công nghệ VFSC; hướng dẫn sử dụng phần mềm; ứng dụng VFSC trong sản xuất và truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để các đại biểu chia sẻ, giải đáp các ý kiến liên quan đến quá trình triển khai áp dụng phần mềm VFSC; những lợi ích khi các trang trại, hợp tác xã, doanh nghiệp áp dụng phần mềm VFSC… Qua đó nhằm giúp các đơn vị nắm bắt được kiến thức áp dụng vào quá trình sản xuất thực tế, giúp nâng cao giá trị nông sản an toàn.

Thiện Hải

1 2 3 4 5  ... 
Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos

 

lượt truy cập
  • Tất cả: 85306515

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 02993.626252 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.