Hội nghị Đảng ủy Quân sự thị xã Ngã Năm tháng 8 năm 2024
Sáng ngày 08/8/2024, Đảng ủy Quân sự thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng) tổ chức Hội nghị triển khai nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 8 năm 2024. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã. Tham dự hội nghị còn có đồng chí Trung tá Lê Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã; đồng chí Nguyễn Hồng Duyên - Thị ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy; Trung tá Nguyễn Anh Thư - Chính trị viên, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã và các đồng chí Đảng ủy viên cùng dự.
Quang cảnh hội nghị Đảng ủy Quân sự thị xã tháng 8 năm 2024. Ảnh: CÔNG KHAI

Trong tháng 07 năm 2024, Đảng ủy Quân sự thị xã đã tập trung quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cũng như các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của cấp trên. Trong đó, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả công tác sẵn sàng chiến đấu, công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Đặc biệt là tham mưu cho Thị ủy, Ủy ban nhân dân thị xã và Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã thực hiện tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ năm 2025; theo dõi, hướng dẫn các thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường trong quân đội; tổ chức triển khai ý định, kế hoạch diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Mỹ Bình và diễn tập phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn Phường 3. Từ đầu năm đến nay lực lượng dân quân tự vệ thị xã tham gia huấn luyện có 1.146 đồng chí đạt 93,10%.

Ngoài ra, hội nghị cũng thông qua danh sách bổ sung ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ quân sự thị xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với đồng chí Lê Minh Trạng, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã với số phiếu đạt 100%; danh sách đề nghị nâng bậc quân nhân chuyên nghiệp đợt II/2024. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, trong đó, tổ chức quán triệt và thực hiện tốt các quyết định, hướng dẫn của các cấp, đồng thời cụ thể hóa xây dựng kế hoạch lãnh đạo thực hiện sát với tình hình nhiệm vụ của đơn vị; đội ngũ cán bộ, đảng viên luôn kiên định, vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, đoàn kết khắc phục khó khăn, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong tháng 7; đồng thời, đề nghị trong tháng 8 năm 2024 Đảng ủy Quân sự thị xã tiếp tục tập trung lãnh đạo duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị duy trì phối hợp tốt trong việc thực hiện Nghị định 03 của Chính phủ; chỉ đạo thật tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác diễn tập diễn ra tại Phường 3 và xã Mỹ Bình trong thời gian tới…

CÔNG KHAI