Huyện Mỹ Tú tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024
STO - Sáng ngày 6/8, tại huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng), Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mỹ Tú tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024. Dự tham quan diễn tập có các đồng chí: Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng; Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; Võ Chí Công - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố.
Các đại biểu dự tham quan diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) năm 2024.
Ảnh: TẤN PHÁT

Phát biểu khai mạc diễn tập, đồng chí Trần Quốc Khởi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh nhấn mạnh, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mỹ Tú năm 2024 có ý nghĩa rất quan trọng nhằm củng cố, nâng cao nhận thức của cán bộ các cấp về quan điểm, đường lối của Đảng về xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân vững mạnh. Đồng thời xây dựng thế trận lòng dân vững chắc nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 8, khóa XIII về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh đề nghị các lực lượng tham gia diễn tập cần nghiên cứu kỹ nội dung, chấp hành nghiêm các quy định, nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Diễn tập vận hành cơ chế chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Ảnh: TẤN PHÁT

Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mỹ Tú năm 2024 diễn ra trong 1,5 ngày (ngày 6 và 7/8) với các giai đoạn: chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; thực hành tác chiến phòng thủ. Cụ thể, khung tập tiến hành diễn tập vận hành họp hội ý Thường trực Huyện ủy nghe Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện báo cáo tình hình; họp Ban Thường vụ Huyện ủy (bất thường) quán triệt nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thông qua nghị quyết của Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo lực lượng vũ trang chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu lên cao, chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng.

Đồng thời, diễn tập vận hành họp Thường trực HĐND, các ban HĐND và các tổ đại biểu HĐND huyện quán triệt nghị quyết của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo chuyển địa phương từ trạng thái thường xuyên vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng, thực hiện chức năng giám sát hoạt động của các tổ chức, cá nhân trong thực hiện chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; họp UBND huyện quán triệt nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, nghị quyết của HĐND huyện, đề xuất thành lập Ban Chỉ huy tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, thông qua kế hoạch chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; họp Ban Chỉ huy tình trạng khẩn cấp về quốc phòng quán triệt chỉ thị, quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về chuyển địa phương từ trạng thái thường xuyên vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng, thông qua kế hoạch thi hành tình trạng khẩn cấp về quốc phòng để ổn định tình hình…

Bạn cạnh đó, sau diễn tập các cuộc họp, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mỹ Tú sẽ diễn tập thực binh A2, A như xử lý tình huống giải tán tập trung đông người gây rối an ninh trật tự, chế áp thiết bị bay không người lái ghi hình; vận động tiến công đánh địch cơ động vào khu vực phòng thủ huyện.

TẤN PHÁT

Nguồn: Báo Sóc Trăng