Quân đội thực hiện tốt công tác dân vận khéo trong tình hình mới
          Sáng ngày 17/9, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” trong Quân đội giai đoạn 2016-2020 bằng hình thức trực tuyến với 136 điểm cầu trong toàn quân. Đại tá Đỗ Tiến Sỹ - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng, cùng dự còn có lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể tỉnh, Trường Quân sự Quân khu 9 và Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố.

5 năm qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn quân triển khai thực hiện Phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” đạt nhiều kết quả thiết thực, góp phần củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân. Cụ thể, từ năm 2016 đến nay, toàn quân đã phối hợp với các địa phương củng cố hơn 12.500 chi bộ và tổ chức chính trị-xã hội; đào tạo nghề gần 22.000 người, tạo việc làm hơn 8.800 lao động; giúp địa phương hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới 867 xã, 126 huyện trên cả nước. Toàn quân sửa chữa, xây mới hơn 7.300 căn nhà, tặng gần 6.400 nhà đại đoàn kết; tặng hơn 24.600 con bò giống. Tham gia hơn 4 triệu ngày công làm mới, sửa chữa, nâng cấp gần 97.000km đường nông thôn, 86.809km kênh mương thủy lợi; tổ chức cứu hộ, cứu nạn hơn 7.500 vụ thiên tai, tai nạn, sự cố; chữa cháy 38.000 ha rừng. Đặc biệt là làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, được Đảng, Nhà nước, nhân dân tin tưởng, ghi nhận và đánh giá cao.

Quang cảnh đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng.

Kết luận Hội nghị, Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đề nghị, thời gian tới, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân tiếp tục tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ đối với công tác dân vận trong tình hình mới; tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, trước hết là vững mạnh về chính trị và quốc phòng an ninh; tích cực tham gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới; phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, cứu hộ, cứu nạn; thường xuyên làm tốt công tác khen thưởng, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận. Kiên quyết đấu tranh phê phán, khắc phục những biểu hiện xem nhẹ công tác dân vận và Phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”, góp phần đưa công tác dân vận của Đảng đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa mạnh mẽ và trở thành phong trào, hành động cách mạng trong toàn quân và toàn xã hội, qua đó thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI và kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Dân vận của Đảng.

Thanh Nam

1 2 3 4 5  ...