Công an Sóc Trăng: Tổ chức gặp mặt thân nhân liệt sĩ
        Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), chiều ngày 24/7, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức gặp mặt thân nhân liệt sĩ đang công tác trong Công an nhân dân. Đại tá Nguyễn Minh Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi gặp mặt.

Những năm qua, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” được Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng luôn quan tâm, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Ngay từ đầu năm, Đảng ủy lãnh đạo Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” trong Công an tỉnh Sóc Trăng nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước như: Thắp nến tri ân, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ; gặp mặt, tặng quà cho bà Mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng lực lượng vũ trang; thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng trong Công an nhân dân. Qua tổ chức đã thăm và tặng 7 phần quà cho 7 Mẹ Việt Nam anh hùng, 2 Thương binh và 54 thân nhân liệt sĩ. Chỉ đạo các tổ chức đoàn thể Công an tỉnh tham gia thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ; thăm, tặng quà cán bộ Công an hưu trí. Vận động cán bộ, chiến sĩ đóng góp 1 ngày lương xây mới 5 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa 3 căn nhà cho cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí hơn 400 triệu đồng. Tổ chức gặp mặt, tặng quà cho thân nhân liệt sĩ đang công tác tại Công an tỉnh cho 25 đồng chí.

Trao quà cho thân nhân liệt sĩ

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu là thân nhân liệt sĩ Công an xúc động trước sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh và hứa sẽ phát huy truyền thống của lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an Sóc Trăng nói riêng góp phần vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Minh Ngọc đã ghi nhận và tri ân công lao đóng góp to lớn của các thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn thời gian tới, toàn thể CBCS Công an Sóc Trăng cùng nỗ lực phấn đấu, học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, học tập, thực hiện tốt “Sáu điều Bác Hồ dạy CAND”, phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND để góp phần xây dựng và phát triển quê hương Sóc Trăng giàu đẹp./.

Tuyết Nhung - Tuấn Khanh