Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ
         Ngày 20/7, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức lễ bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh. Đến dự có Đại tá Huỳnh Văn Giang - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban CHQS huyện và các địa phương.

Theo đó, Bộ CHQS tỉnh đã tiến hành bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thanh Thúy, sinh năm 1969 (là con của Liệt sĩ Nguyễn Văn Thành), ở khóm 5, phường 3, thành phố Sóc Trăng. Căn nhà thứ 2 được bàn giao cho gia đình ông Đoàn Minh Sơn, sinh năm 1957, là thương binh hạng 3/4 ở ấp Tài Công, xã Tài Văn, huyện Trần Đề. Mỗi căn nhà có diện tích xây dựng từ 50 - 60 mét vuông, với số tiền từ 60-70 triệu đồng. Trong đó, Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ mỗi căn 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với gia đình ông Đoàn Minh Sơn ở ấp Tài Công, xã Tài Văn, huyện Trần Đề.

Tại lễ bàn giao, Đại tá Huỳnh Văn Giang - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết, thông qua hoạt động này nhằm thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của lực lượng vũ trang tỉnh đối với các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ đã có công giành độc lập tự do cho Tổ quốc. Qua đó tiếp tục tuyên truyền giáo dục cho thế hệ trẻ cũng như cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang về truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của Đảng, Nhà nước và Quân đội nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2020).

Thanh Nam