Tổ chức thành công đại hội điểm Đảng bộ Đồn Biên phòng An Thạnh Ba
      Ngày 06/5, Đảng bộ Đồn Biên phòng An Thạnh Ba, BĐBP Sóc Trăng tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại tá Lê Văn Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh dự và chỉ đạo đại hội. Đây là đơn vị được Đảng ủy BĐBP tỉnh chọn làm đại hội điểm cấp cơ sở.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng An Thạnh Ba đã khắc phục khó khăn, bám sát tình hình địa bàn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Trong đó, Đảng ủy Đồn Biên phòng An Thạnh Ba đã quán triệt, nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh; chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, biên giới biển và hoạt động của các loại đối tượng; tích cực tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển.

Đồng thời, đơn vị đã lãnh đạo công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới, vùng biển. Phát huy hiệu quả cán bộ, đảng viên tham gia sinh hoạt chi bộ ở các ấp; phụ trách hộ gia đình. Tích cực triển khai các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, phong trào "BĐBP chung sức xây dựng nông thôn mới"; chương trình "nâng bước em đến trường", "Con nuôi Đồn Biên phòng"; "Tặng cờ, ảnh Bác Hồ cho ngư dân"... Duy trì chế độ, quy định về sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn.

Ban Chấp hành Đảng bộ Đồn Biên phòng An Thạnh Ba nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu lên nguyên nhân của những hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian qua và thống nhất thông qua Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó, đã xác định rõ mục tiêu xây dựng Đảng bộ Đồn Biên phòng An Thạnh Ba trong sạch, vững mạnh, đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ huy, đề cao tinh thần, trách nhiệm để nâng cao chất lượng hiệu quả công tác bảo đảm chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới vùng biển...

Với sự đồng thuận, nhất trí cao, đại hội đã biểu quyết và bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới gồm 05 đồng chí; bầu các chức danh bí thư, phó bí thư, UBKT và chủ nhiệm UBKT Đảng ủy. Đồng chí Thiếu tá Lê Văn Băng - Chính trị viên, Bí thư Đảng ủy Đồn Biên phòng An Thạnh Ba tái cử Bí thư Đảng ủy Đồn Biên phòng An Thạnh Ba nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng tiến hành bầu đoàn đại biểu gồm 08 đồng chí (trong đó có 1 đồng chí dự khuyết) tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Sau đại hội, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức rút kinh nghiệm để tiếp tục triển khai có hiệu quả đại hội đảng cấp cơ sở ở các đơn vị trong toàn Đảng bộ.

Văn Long