Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công một ca bệnh nhân nguy kịch
      Ngày 05/5, Bác sĩ Nguyễn Thị Lạc - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cho biết: Bệnh viện vừa cấp cứu thành công một ca bệnh nhân nguy kịch nhờ quy trình báo động đỏ.

Theo hồ sơ, tối 29/4, chị D.T.Ư (24 tuổi), ngụ tại xã Liêu Tú (huyện Trần Đề), trên đường về nhà nghỉ lễ thì bị tai nạn giao thông nặng. Khi được đưa vào bệnh viện, chị Ư ở trong trạng thái hôn mê, mạch không bắt được, huyết áp không đo được. Đánh giá bệnh nhân sốc chấn thương rất nặng nên ngay lập tức ê kíp trực cấp cứu đã khởi động hệ thống báo động đỏ toàn bệnh viện. Sau nhiều giờ khẩn trương cấp cứu, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần khởi sắc. Qua kết quả cận lâm sàng như xét nghiệm máu, siêu âm, Xquang,…ê kíp trực cấp cứu tiếp tục hội chẩn và chẩn đoán tình trạng bệnh nhân vô cùng nguy kịch, bị choáng chấn thương nặng, mất máu do vỡ thận phải, vỡ gan, gãy xương sườn số 7, số 10 bên phải; gãy 2 xương cẳng chân phải, nếu không phẫu thuật sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Cấp cứu thành công một ca bệnh nguy kịch nhờ quy trình báo động đỏ

Ngay lập tức, bệnh nhân được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật. Sau 2 giờ đồng hồ, ca phẫu thuật thành công, bệnh nhân đã qua cơn nguy hiểm, tính mạng được bảo toàn. Đến hôm nay tình trạng bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo, niêm hồng, sinh hiệu ổn, bụng mềm, vết mổ khô, sức khỏe dần dần hồi phục.

Bác sĩ Lạc cho biết: “Thời gian qua, nhờ áp dụng quy trình “báo động đỏ”, BVĐK Sóc Trăng đã cấp cứu thành công nhiều ca bệnh hiểm nghèo, mang lại sự sống cho bệnh nhân, khẳng định vai trò, vị thế cũng như khả năng trong điều trị, cấp cứu bệnh nhân, tạo được niềm tin trong Nhân dân”.

Cao Xuân Lương