Công an tỉnh: Khai giảng lớp huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, khóa 9 năm 2020
        Chiều ngày 18/2, Công an tỉnh tổ chức lễ khai giảng lớp huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND), khóa 9 năm 2020. Đại tá Phạm Quốc Việt - Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm 2020, Công an tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận 170 công dân thực hiện nghĩa vụ. Theo chương trình khung huấn luyện, trong thời gian 3 tháng học tập, các học viên sẽ được truyền đạt các kiến thức về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức của lực lượng CAND; những kiến thức cơ bản về một số nghiệp vụ chuyên ngành. Bên cạnh đó, các học viên còn được huấn luyện về các kỹ năng chiến đấu; sử dụng vũ khí và công cụ hỗ trợ; quy trình tuần tra kiểm soát; bảo vệ các mục tiêu; phương án và chiến thuật phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Quang cảnh lễ khai giảng

Thông qua lớp học nhằm huấn luyện cho các chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức tổ chức kỷ luật và chấp hành nghiêm điều lệnh CAND; có kiến thức cần thiết về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ CAND và sức khỏe tốt để sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện, các chiến sĩ sẽ được phân công nhiệm vụ về công an các đơn vị, địa phương để tiếp tục thực hiện nghĩa vụ.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại tá Phạm Quốc Việt - Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị có liên quan đảm bảo nơi ăn, ở, học tập, huấn luyện được tốt nhất, thường xuyên vệ sinh doanh trại và tăng cường các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Đồng thời yêu cầu các học viên nêu cao tinh thần đoàn kết, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh Công an nhân dân, ra sức học tập nghiêm túc, tiếp thu đầy đủ tất cả các nội dung huấn luyện để phục vụ công tác khi về đơn vị mới./.
Đức Trung

1 2 3 4 5  ...